Rau Thủy Canh Bị Vàng Lá Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Rau Thủy Canh

Rau Thủy Canh Bị Vàng Lá Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Trồng Rau thủy canh khi không nắm chắc kỹ thuật canh tác và một số vấn đề cơ bản về thủy canh thì khi trồng rau sẽ có một số biểu hiện như : Rau thủy canh bị vàng lá , rau còi cọc lớn không nổi, rau bị chết vì thối rễ,...Vì vậy cần nắm bắt những kĩ thuật trồng rau thủy canh. Đầu tiên cùng tìm hiểu nguyên nhân và các khắc phục rau thủy canh bị vàng lá.


Nguyên Nhân Rau Thủy Canh Bị Vàng Lá

Rau thủy canh bị vàng lá do 2 yếu tố sau :

Thứ nhất: 

Do độ ph quá cao. Khi độ ph quá cao hoặc cao. Tức là nước dinh dưỡng co tính kiềm thì khi này ion của sắt Fe+ và một số dưỡng chất cần thiết khác bị bất hoạt. Cây không hấp thu được sắt và một số chất khác dẫn đến bị rau thủy canh bị vàng lá.

Thứ hai:

Do Nồng độ dinh dưỡng nồng độ ppm quá cao hoặc qua thấp dẫn đến cây bị thiếu dinh dưỡng và bị vàng lá. Nếu dinh dưỡng quá cao rễ cây sẽ bị yếu, cũng khó hấp thu một số dưỡng chất quan trọng cũng dẫn đến rau thủy canh bị vàng lá

mua dụng cụ trồng rau thủy canh ở đâuCách Khắc Phục Rau Thủy Canh Bị Vàng Lá

Rau thủy canh bị vàng lá do hai trường hợp trên đầu tiên cần lưu ý về nguồn nước, chăm sóc rau thường xuyên, Thường xuyên đo ph, nồng độ ppm của nước để đảm bảo các thông số này phù hợp để cây rau phát triển bình thường.
Khi nồng độ ppm, nồng độ dinh dưỡng cao hoặc thấp khắc phục bằng cách cho thêm dinh dưỡng hoặc nước thủy cục, điều chỉnh cho đến khi nồng độ ppm thích hợp
Khi độ ph cao có nhiều cách khắc phục. Nguyên nhân có thể do thời tiết nắng nóng làm chuyển hóa một số chất làm độ ph thay đổi.
Có thể dùng dung dịch tăng hoặc giảm ph để điều chỉnh ph cho phù hợp

Xem thêm: Trồng rau thủy canh hồi lưu
                           Bí quyết: nên trồng rau gì vào mùa mưa

Một số vấn đề cần lưu ý khi trồng rau thủy canh

Khi trồng rau thủy canh cần có kỹ thuật canh tác phù hợp. Khi tìm hiểu về thủy canh có thể bạn chưa nắm chắc kỹ thuật canh tác hoặc dinh dưỡng đang dung chưa phù hợp.
Vì vậy dung dung dịch thủy canh phù hợp là điều quan trọng trong quá trình chăm sóc rau trồng và nắm chắc các nồng độ phù hợp cho từng loại rau và từng giai đoạn rau trồng cũng quan trọng không kém.
Hãy đến với Thủy Canh Miền Nam để được hỗ trợ ký thuật chăm sóc rau phù hợp


0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Rau Sạch -Thủy Canh Tại Nhà © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top