Cách Trồng Xà Lách Thủy Canh Cho Rau Cực Kì Tươi Ngon - RauXanhGiaDinh. Rau Thủy Canh

Cách Trồng Xà Lách Thủy Canh Cho Rau Cực Kì Tươi Ngon ?

Xà lách là một loại rau trồng không còn xa lạ gì với chúng ta. Nó là nguyên liệu tuyệt vời cho những món ăn ngon. Sau đây là kĩ thuật trồng xà lách thủy canh bằng mô hình thủy canh mà RauXanhGiaDinh muốn chia sẽ.


Cách trồng xà lách thủy canh tươi ngon | kỹ thuật ươm giống.

Rau giống tốt cho lứa rau chất lượng .Bạn có thể trồng xà lách thủy canh cách ươm hạt giống. 
– Gieo hạt giống vào giá thể xơ dừa ( một loại dụng cụ trồng rau thủy canh). Ngâm Cho viên nén xơ dừa ngậm đủ nước và gieo hạt vào trong. duy trì độ ẩm và để trong bóng tối đến lúc nảy mầm.

–Gieo mầm trong giá thể mút xốp: Ngâm mút xốp và duy trì mực nước bằng 2/3 mút. Gieo từ 2-3 hạt vào lỗ. Tưới nước ấm và để trong bóng tối 24h để kích thích hạt nảy mầm. Sau khi cây nảy mầm đưa ra ánh nắng. 
Trồng xà lách thủy canh | kỹ thuật chăm sóc rau khi đưa lên giàn
Quy trình trồng xà lách thủy canh khi cây con được 7 -12 ngày, bạn đưa cây lên giàn thủy canh để chăm sóc. Chú ý khi cung cấp dung dịch thủy canh cho rau trồng trong thời gian này cần để nồng độ ppm thấp khoảng 700 - 800 ppm; ánh sáng nhẹ để cây dần thích nghi với môi trường mới (Đây là những kỹ thuật trồng xà lách thủy canh cần nhớ)
Hệ thống thủy canh hồi lưu bằng ống pvc

Sau khi đưa cây con lên giàn được hơn 1 tuần cây có dấu hiệu phát triển tốt. Nâng mức dinh dưỡng trong bồn lên 1000 và 1200 khi cây đã trưởng thành và cho đến khi thu hoạch.
Thời gian cho thu hoạch đối với rau xà lách là khoảng 40 - 50 ngày tính cả thời gian ươm giống. 
Lưu ý mực nước dinh dưỡng và nồng độ dinh dưỡng trong thời gian chăm sóc.

Các giống rau trồng xà lách thủy canh 

Có nhiều giống rau xà lách phù hợp cho trồng xà lách bằng phương pháp thủy canh như :
1.Xà lách romain. Nên trồng xà lách romaine thủy canh vì nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như : protein, canxi, omega3, Vtm A, sắt, Vtm B,..Vị giòn, ngọt, ít mùi hăng giúp cho các món nước uống và món ăn từ xà lách romaine có thể làm hài lòng bất cứ ai. 

Hơn nữa, với rất nhiều lợi ích dưới đây, có thể hiểu tại sao các món salad từ xà lách romaine thường xuyên xuất hiện trên thực đơn tại các nhà hàng. 
 
2.Xà lách lolo tím có lá sắp xếp rời rạc, tàng lá rộng và xoăn. Nó có hương vị nhẹ và kết cấu lá hơi giòn. Là loại rau Là loại rau trồng xà lách thủy canh có mỹ quan đẹp mắt, mà hơn hết còn cung cấp khá phổ biến.

 Màu tím thanh tao của Xà lách lolo tím làm cho món rau trộn trở nên bắt mắt hơn dù hương vị của nó cũng giống với Xá lách lolo xanh, tươi mát và vị ngon ngọt trong từng lá, không quá giòn nhưng không quá mềm, xà lách này thích hợp với các món trộn và đặc biệt để cuộn thịt nướng rất ngon.
Từ khóa : cách trồng xà lách thủy canh, trồng rau xà lách thủy canh,
4.Xà lách mỡ là loại xà lách có lá lớn và được sắp xếp “lỏng lẻo”, và rất dễ dàng tách ra từ thân của nó. Nó có kết cấu lá mềm hơn, với hương vị ngọt ngào so với họ hàng của nó. Công dụng Xà lách mỡ : Có những thành phần ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch

Chúc các bạn có một giàn trồng xà lách thủy canh đẹp và cho rau tươi ngon.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Rau Sạch -Thủy Canh Tại Nhà © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top