Rau Thủy Canh Có An Toàn Không. Đâu là câu trả lời ? Rau Thủy Canh

Rau Thủy Canh có an toàn không là một câu hỏi lớn đặt ra cho những người có xu hướng muốn Lắp đặt hệ thống rau sạch thủy canh tại nhà

Sau đây, Rau Xanh Gia Đình xin gửi đến quý Anh Chị kiến thức tổng quan về nguyên tắc hoạt động của Phương pháp Thủy Canh, qua đó anh chị sẽ có câu trả lời cho câu hỏi: Liệu Rau Thủy Canh sạch và an toàn?
Rau Thủy Canh có sạch - An toàn hay không?
Rau Thủy Canh có sạch không?

Cơ Chế Phát Triển của thực vật là gì?

   Để giới thiệu về nguyên tắc hoạt động của Phương pháp Trồng Rau Thủy Canh, chúng ta cần phải hiểu được cơ chế phát triển của thực vật ngoài môi trường tự nhiên.
trồng cây bằng phương pháp thủy canh
Cây lớn lên như thế nào ngoài môi trường tự nhiên?
   Trong môi trường tự nhiên, thực vật phát triển được nhờ hấp thu các khoáng chất từ môi trường bao gồm: Nguyên tố đa lượng: N, P, K; Nguyên Tố trung lượng: Ca, Mg, S; Nguyên tố vi lượng: Fe, Zn, Mn, Cu, Bo, Mo... Các nguyên tố được hấp thụ vào cây đưới dạng I-on.

   Thực Vật phát triển và tạo ra dinh dưỡng thông qua quá trình Quang Hợp, Hạt diệp lục trong quang hợp sử dụng Ánh Sáng, Oxi, Cacbonic và các khoáng chất nói trên từ môi trường để thực hiện các phản ứng chuyển hóa năng lượng.Mô Hình Trồng Rau Thủy Canh Hoạt Động như thế nào?

   Dựa trên cơ chế hoạt động tự nhiên của thực vật, mô hình trồng rau thủy canh thực ra chỉ thay đổi môi trường cung cấp dinh dưỡng; Thay vì sử dụng đất, rau thủy canh sử dụng dung dịch dinh dưỡng làm môi trường cung cấp nguyên tố đa - vi lượng cho cây.

   Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với nồng độ các nguyên tố trung vi lượng thích hợp, cây rau sẽ phát triển bình thường trong môi trường thủy canh. Thậm chí, khi so sách mức độ dinh dưỡng và năng xuất thu hoạch, Rau được trồng bằng phương pháp thủy canh hiệu quả hơn rất nhiều.

năng xuất của cây rau thủy canh so với trồng trên đất
Bảng so sánh năng xuất rau thủy canh.

Tuy nhiên có những ĐIỂM KHÁC BIỆT! 

Ở môi trường đất, I-on nguyên tử có thể tồn tại dưới giá trị oxi hóa khác nhau (vd: Fe II, Fe III) thì trong môi trường thủy canh, mọi yếu tố đề được tối ưu cho cây.

Tại môi trường thủy canh, nguyên tố đa - vi lượng là cố định và vừa đủ, trong khi đó tại môi trường đất các nguyên tố có thể thừa hoặc thiếu. 

Rau thủy canh sau 4 ngày gieo
   Đất có thể chứa ấu trùng, dung dịch thủy canh cũng vậy! Tuy nhiên, môi trường khép kín giúp vườn rau của bạn hạn chế sâu bệnh tốt hơn.

   Hơn thế nữa, khi trồng rau bằng phương pháp thủy canh, bạn không hề cần phải sử dụng bất kỳ loại thuốc bảo vệ thực vật nào để đảm bảo quá trình sinh trưởng của cây! Hệ thống khép kín, sử dụng vật liệu sạch giúp cây rau không mang mầm bệnh và phát triển nhanh chóng!
Rau Thủy Canh sạch - an toàn
 Liệu rau thủy canh có sạch chắc hẳn không còn là bận tâm đối với bạn nữa đúng không? Tự  tin ứng dụng công nghệ mới vào vườn rau nhà mình nhé bạn!

Dịch vụ thiết kế - thi công giàn rau thủy canh tại HCM.


Rau Xanh Gia Đình chuyên cung cấp:
  1. Vật tư thủy canh - thổ canh
  2.  Thiết kế - thi công giàn rau thủy canh sân thượng
  3.  Lắp đặt vườn rau thổ canh tại nhà
Đặc biệt khuyến mãi Vườn Ươm Tự Động cho 100 khách hàng đầu tiên trong tháng 11:
01282 538 088 - Rau Xanh GĐ
DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI DÀNH RIÊNG CHO BẠN

By: Cường Đình
Nguồn: rauxanhgiadinh.com
Có thể bạn quan tâm:
  1. Hướng dẫn tự làm vườn rau thủy canh
  2. Lắp đặt giàn thủy canh tại nhà HCM
  3. Mô hình rau thủy canh tại nhà trên diện tích 3m2 tại Quận 1

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Rau Sạch -Thủy Canh Tại Nhà © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top